1 Bộ cửa cuốn giá bao nhiêu? Cách tính chi phí lắp đặt 1 bộ cửa cuốn

cửa cuốn giá bao nhiêu

Các đại lý cửa cuốn đều có bảng báo giá chi tiết để khách hàng tham khảo; lựa chọn sản phẩm phù hợp điều kiện tài chính. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tính toán áng chừng 1 bộ cửa cuốn giá bao nhiêu. Chi phí lắp đặt một bộ cửa cuốn tùy theo chủng loại, kích thước; phụ kiện đi kèm và nhiều yếu tố khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tính chi phí một bộ cửa cuốn.

1 Bộ cửa cuốn giá bao nhiêu, bao gồm những gì?

Cửa cuốn có 2 cơ chế vận hành là kéo tay và chạy bằng motor điện dùng remote điều khiển từ xa. Trong đó, cửa cuốn kéo tay không dùng điện nên bộ phận cấu thành chỉ gồm hệ thống lá cửa. Với cửa cuốn chạy bằng điện, ngoài hệ thống lá cửa còn hệ thống động cơ. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đầu tư những tiện ích khác cho cửa cuốn điện. Giá cửa cuốn bao nhiêu tiền được tính theo các bộ phận trên.

Lá cửa cuốn

Bộ phận này chính là tấm cửa cuốn để che chắn và đóng/mở; có thể làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép liền khối, tôn sơn tĩnh điện, sắt mạ kẽm, inox 304. Lá cửa bao gồm các chi tiết cơ bản sau: thân lá, ray, trục phi (bu li), giá đỡ, lò xo trợ lực, chống nâng và các linh kiện khác. Tùy vào từng loại cửa cuốn mà có thể khác nhau ở một số chi tiết. Giá lá cửa cuốn được tính theo mét vuông; đã bao gồm đầy đủ các linh kiện kèm theo có trong bộ lá cửa.

Mẫu nan cửa cuốn khe thoáng thương hiệu Austdoor
Nan cửa cuốn khe thoáng thương hiệu Ausrdoor

Động cơ motor

Đây là “bộ não” của cửa cuốn, có vai trò điều khiển và vận hành cửa cuốn. Báo giá 1 bộ cửa cuốn sẽ tính riêng chi phí của hệ thống động cơ; bao gồm nhiều chi tiết như: motor điện, bộ khởi động từ, nút bấm âm tường; hộp điều khiển, remote cầm tay, bộ truyền động mặt bích… Báo giá hệ thống motor được tính theo công suất của motor; motor công suất lớn dùng cho cửa cuốn kích thước lớn có giá bán cao hơn motor công suất thấp.

Tiện ích đi kèm

Ngoài hai bộ phận chính kể trên, bạn có thể đầu tư lắp đặt thêm các phụ kiện khác cho cửa cuốn. Có thể kể đến như: lắp bình lưu điện để khi mất điện vẫn đóng/mở cửa bằng điện dự phòng; điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại giúp giám sát cửa cuốn mọi lúc và mọi nơi. Hoặc bạn lắp thêm camera an ninh, chuông báo trộm, khóa cửa cuốn bằng vân tay… Chi phí tùy theo từng loại tiện ích mà bạn chọn, ví dụ bình lưu điện công suất lớn thì giá bán cao.

Lưu ý: Thông tin trên chỉ có tính chất tham khảo. Một bộ cửa cuốn đầy đủ nhất gồm những gì còn tùy theo nhu cầu sử dụng, loại cửa cuốn và thực tế lắp đặt.

1 bộ cửa cuốn giá bao nhiêu, gồm những gì
Những phụ kiện cơ bản của một bộ cửa cuốn chạy bằng điện (sản phẩm đồng bộ thương hiệu Austdoor)

Các yếu tố quyết định 1 bộ cửa cuốn giá bao nhiêu

Muốn biết cửa cuốn giá bao nhiêu, bạn cần tính toán dựa theo các yếu tố sau:

– Nếu lắp đặt cửa cuốn kéo tay thì chi phí khá rẻ vì chỉ cần hệ thống lá cửa và những phụ kiện cần thiết khác. Nếu lắp đặt cửa cuốn chạy bằng điện thì chi phí cao hơn nhiều, bởi bạn cần phải lắp thêm hệ thống motor.

– Kích thước cửa cuốn là yếu tố quyết định rất lớn tới chi phí lắp đặt một bộ cửa cuốn. Các nhà sản xuất đều tính giá theo diện tích mét vuông; nghĩa là kích thước càng lớn thì chi phí cho hệ thống lá cửa càng cao.

1 Bộ cửa cuốn giá bao nhiêu phụ thuộc vào cửa cuốn loại gì, công nghệ nào… Cửa cuốn công nghệ Đức và Úc có giá bán cao; cửa cuốn Đài Loan có giá rẻ. Cửa cuốn nhôm khe thoáng có giá bán cao hơn cửa cuốn tấm liền.

– Tiện ích đi kèm cũng là yếu tố để dự toán chi phí lắp đặt cửa cuốn. Bạn lắp đặt càng nhiền tiện ích hoặc tiện ích càng hiện đại thì tổng chi phí càng cao.

Giá bộ cửa cuốn còn phụ thuộc vào đơn giá của đại lý phân phối, lắp đặt. Bạn nên khảo sát giá thị trường để chọn nơi có báo giá hợp lý.

Giá bộ cửa cuốn
Chi phí lắp đặt cửa cuốn tùy từng loại cửa, kích thước, phụ kiện đi kèm

Cách tính chi tiết 1 bộ cửa cuốn giá bao nhiêu

Để dự toán chi phí lắp đặt một bộ cửa cuốn là bao nhiêu; bạn dựa vào báo giá chi tiết lá cửa và các phụ kiện của đại lý. Sau đó, bạn cộng các chi phí lại là sẽ ra tổng số tiền cần đầu tư. Bạn có thể tham khảo cách tính theo ví dụ này: 

Ví dụ: 
– Sản phẩm: cửa cuốn khe thoáng PM-500SC giá 2.000.000 VND/m2.
– Diện tích cửa cuốn lắp đặt: 16m² = 16 x 2.000.000 = 32.000.000 VND
– Động cơ motor YH500 sức nâng 500kg cho diện tích 20-25 m²: giá 5.600.000 VND.
– Bình lưu điện cửa cuốn YH600: 3.800.000 VND.
Như vậy, tổng chi phí cho bộ cửa cuốn này là: 32.000.000 + 5.600.000 + 3.800.000 = 41.400.000 VND. Bạn sẽ cần cộng thêm chi phí các phụ kiện, tiện ích khác nếu lắp đặt thêm.

Lưu ý: Bạn có thể chọn lắp hoặc không lắp bình lưu điện. Nếu không lắp bộ tích điện thì khi mất điện cửa cuốn sẽ không đóng/mở được cho đến khi có điện trở lại. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, cũng như để thoát hiểm khi cần thiết chúng tôi khuyên bạn nên lắp đầy đủ các thiết bị cơ bản cho 1 bộ cửa cuốn.

Cửa cuốn giá bao nhiêu tiền
Một bộ cửa cuốn có thể chỉ vài triệu đồng hoặc vài chục triệu đồng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cửa cuốn với sản phẩm rất đa dạng. Một bộ cửa cuốn có thể chỉ cần đầu tư vài triệu đồng; hoặc có thể vài chục triệu đồng và cao cấp hơn nữa lên tới cả trăm triệu đồng. Muốn dự toán chính xác 1 bộ cửa cuốn giá bao nhiêu theo nhu cầu của bạn; hãy liên hệ tới Cửa Cuốn XANH. Cửa Cuốn XANH tư vấn 24/7 qua hotline 0938.704.666 và nhận khảo sát, tư vấn miễn phí tận nơi.